Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 42 năm Giái phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/4/2017)

SATRA giúp người lao động thực hiện ước mơ an cư lạc nghiệp

Ngày: 09:52 29/11/2016

Xác định việc hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” là việc làm có ý nghĩa thiết thực, giúp người lao động Satra có hoàn cảnh khó khăn khó khăn về nhà ở có điều kiện ổn định cuộc sống, chăm lo lao động sản xuất

Sáng ngày 29/11/2016 Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (Satra) kết hợp vối Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nhà Bè tổ chức trao “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Phan Thị Lệ Hoa, nhân viên Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nhà Bè tại số 25/3B, Khu phố 3, Phường Phú Mỹ, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

 

 

          Đến dự có ông Lý Ngọc Sơn, Phó Ban Chính sách-Pháp luật, Liên đoàn Lao động Thành phố; ông Phùng Đình Dũng, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty; ông Hoàng Đình Hồng, Bí thư Chi bộ và ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nhà Bè; bà Nguyễn Thị Nhung, Bí thư Chi bộ Khu phố 3, Phường Phú Mỹ, Quận 7 cùng hơn 20 người là đồng nghiệp và bà con trong xóm cùng đến dự và chia vui với chị Hoa.

          Là công nhân có thời gian 20 năm trực tiếp sản xuất tại Xí nghiệp chế biến thực phẩm thuộc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nhà Bè, hoàn cảnh của chị Phan Thị Lệ Hoa rất khó khăn, chồng làm phụ xe đường dài thu nhập bấp bênh, phải nuôi 2 con nhỏ, kinh tế gia đình chủ yếu trông vào thu nhập của chị, cho nên một thời gian dài nhà cửa dột nát nhưng không có tiền để sửa chữa.

 

  

 

          Qua khảo sát, Ban Thường vụ Công đoàn Satra đã đề xuất Ban Chỉ đạo công tác Xã hội Từ thiện Tổng Công ty và kết hợp với Ban chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nhà Bè hỗ trợ kinh phí giúp gia đình chị Hoa sửa chữa lại nhà. Sau 2 tháng thi công, nay trên mãnh đất cũ, gia đình chị Hoa đã có một căn nhà vững chắc, khang trang, sạch đẹp với tổng kinh phí 100.000.000 đồng, trong đó Công đoàn Tổng Công ty hỗ trợ 50.000.000 đồng, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nhà Bè 10.000.000 đồng.

          Sau khi trao quyết định tặng “Mái ấm Công đoàn” và quà tặng của Tổng Công ty, ông Phùng Đình Dũng, chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty đã phát biểu chúc mừng gia đình chị Hoa và mong muốn chị Hoa tiếp tục an tâm công tác, tích cực lao động sản xuất góp phần cùng doanh nghiệp trong hệ thống Tổng Công ty ngày một tạo ra được nhiều sản phẩm có chất lượng cao phục vụ xã hội.

          Không giấu được niềm xúc động, chị Phan Thị Lệ Hoa đã chia sẻ rằng chính tổ chức Công đoàn và sự đóng góp của tập thể người lao động Satra đã giúp cho chị có được “Mái ấm Công đoàn”, đã biến ước mơ của chị và gia đình  thành hiện thực, giúp chị yên tâm để làm việc có hiệu quả hơn.

          Đây là một trong 4 trường hợp công nhân lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thuộc Satra được hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” trong năm 2016. Mỗi mái ấm dù là xây mới hay sửa chữa đều chứa đựng những tình cảm của tổ chức Công đoàn và đội ngũ công nhân lao động Satra. “Mái ấm Công đoàn” từ sự hỗ trợ của Công đoàn Satra trong những năm qua đã góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những hóa ước mơ an cư, lạc nghiệp của người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ban Tuyên Giáo

Video

Hình ảnh

  • ssss
  • ssss
  • ssss
  • ssss
  • ssss
  • ssss

Chuyên đề