Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 42 năm Giái phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/4/2017)

TƯNG BỪNG HỘI THI “BIỂN ĐẢO TRONG TIM TA”

Ngày: 17:26 30/10/2016

Sáng ngày 27/10/2016, tại hội trường Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn đã diễn ra hội thi “Biển đảo trong tim ta” năm 2016.

Đến dự có đồng chí Mai Văn Luông, Trưởng Phòng Dân vận các cơ quan Nhà nước Ban Dân vận Thành ủy, cùng đại diện lãnh đạo các Ban Thành ủy; đại diện Ban Tuyên huấn Vùng II Hải Quân và Ban Liên lạc Đoàn tàu không số thời chống Mỹ; đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình “Satra vì biển đảo quê hương”; lãnh đạo các Ban Đảng ủy, Ban Thường vụ 3 đoàn thể chính trị Tổng Công ty, đặc biệc là sự tham dự của 92 thí sinh cùng 100 cổ động viên đại diện cho 23 đội của các doanh nghiệp thành viên Tổng Công ty.

 

 

          Đúng 07 giờ 30 các thí sinh bước vào vòng 1 của hội thi. Ởphần thi này các thí sinh trả lời 40 câu hỏi về biển đảo Việt Nam và các văn bản pháp luật về biển đảo như: Công ước Liên hợp quốc về Luật biển, Luật biển Việt Nam, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về biển đảo, vai trò của biển đảo đối với phát triển kinh tế, quốc phòng - an ninh…

          Kết thúc hội thi vòng 1 có 8/23đội đạt số điểm cao nhất được chọn bước vào thi vòng chung kết xếp hạng. tại vòng thi Chung kết xếp hạng này các đội phải trảiqua 3 phần thi: “Tiếng gọi biển đảo”; “Sắc màu biển đảo”và đặc biệt là phần thi “Biển đảo ơi chúng tôi sẵn sàng”, các đội được xem mộtđoạn phim do Ban tổ chức chuẩn bị theo chủ đề, sau khi xem xong các đội trả lời câu hỏi các vấn đề được đề cập trong nội dung đã trình chiếu. Không khí hội thi tưng bừng từ đầu đến cuối, các cổ động viên cũng tham gia sôi nổi và nhiệt tình các phần thi dành cho khán giả, Hội thi còn mang đến nhiều tiết mục văn nghệ với các ca khúc ca ngợi về biển đảo. Kết quả:

          Giải Nhất: Cơ quan Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn

          Giải Nhì: Công ty Cổ phần Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn

          Giải Ba: Trung tâm Dịch vụ Satra

          Tại hội thi mọi người rất phấn khích và xúc động khi được mời giao lưu với đồng chí Nguyễn Văn Đức, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, nguyên Thuyền trưởng Tàu Không số, hiểu rõ hơn quá trình hình thành và phát triển của đoàn tàu, về chiến công hiển hách cũng như nhưng hy sinh mắt mát của cán bộ, chiến sĩ hải quân khi làm nhiệm vụ.

          Tổng kết hội thi, đồng chí Phùng Đình Dũng, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty đã phát biểu: Hội thi đã trở thành diễn đàn của người lao động Tổng Công ty nhằm chia sẻ tình cảm và trách nhiệm của mỗi người đối với Tổ quốc, là mô hình thiết thực giúp người lao động có nhận thức đúng đắn và việc làm thiết thực chung tay xây dựng biển đảo quê hương.

Công đoàn Tổng Công t

Video

Hình ảnh

  • ssss
  • ssss
  • ssss
  • ssss
  • ssss
  • ssss

Chuyên đề